• CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT BÁCH NGUYÊN
    Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội.
Menu 0

Sàn gỗ Căm Xe Lào và sàn gỗ Gõ Đỏ Pachy: Chọn loại nào hơn?

Sàn gỗ tự nhiên có nhiều chủng loại và nguồn xuất xứ đa dạng. Trong đó, sàn gỗ Căm Xe Lào và sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi là 2 loại sàn gỗ tự nhiên hiện đang có số lượng sàn bán ra nhiều nhất. Nếu anh chị đang băn khoăn việc lựa chọn sàn gỗ Căm Xe hay sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi, thì hãy đọc hết những thông tin đánh giá chi tiết về các tiêu chí về vẻ đẹp, chất lượng và giá thành.

I. So sánh màu sắc và vân gỗ

Xét về vẻ đẹp, sàn gỗ Căm Xe Lào và sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi đều được đánh giá cao về màu sắc và vân gỗ. 
1. Sàn gỗ Căm Xe có đẹp không?

Thực tế là sàn gỗ Căm Xe lúc mới lát thì có màu vàng sáng, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng sàn gỗ sẽ xuống màu đỏ cánh gián và ngày càng đỏ đậm dần. Sự biến chuyển màu sắc của sàn gỗ Căm Xe là do tinh dầu bên trong gỗ Căm Xe tự nhiên tiết ra. Với màu sắc nổi bật, sàn gỗ tự nhiên Căm Xe rất phù hợp với phong cách ngôi nhà truyền thống Việt Nam. 

sàn gỗ căm xeSàn gỗ Căm Xe lúc mới có màu vàng sáng, vân gỗ không sắc nét

Vân gỗ Căm Xe mịn, dạng vân núi hoặc vân kẻ sọc tuy nhiên nó không đậm nét như một số dòng gỗ khác. Không nổi trội vì vẻ đẹp vân gỗ, nhưng sàn gỗ Căm Xe sẽ là lựa chọn hợp nhãn cho anh chị yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng của vật liệu lát sàn.

>> Xem thêm: Chi tiết vẻ đẹp và đặc tính của sàn gỗ Căm Xe Lào

2. Sàn gỗ Gõ Đỏ Pachy có đẹp không?

Về màu sắc, sàn gỗ Gõ Pachy có sắc vàng đỏ đặc trưng, nên phù hợp để lát cho các phong cách thiết kế nội thất từ cổ điển đến hiện đại. Đặc biệt, sàn gỗ Gõ Đỏ Pachy không có sự biến chuyển màu sắc như sàn gỗ Căm Xe, mà rất bền màu khi sử dụng. Độ tương đồng màu sắc cũng tương đối cao, nên khi lát sàn có tính thẩm mỹ cao. 

sàn gỗ gõ pachySàn gỗ Gõ Đỏ Pachy: Màu sắc nổi bật, vân gỗ đẹp, sắc nét

Không chỉ gây ấn tượng bởi màu sắc, sàn gỗ Gõ Pachy bán rất chạy vì sự độc đáo của hệ vân gỗ. Vân gỗ Gõ Pachy đa dạng từ vân thẳng, vân cuộn xoáy như sóng biển rất cuốn hút, nên được đánh giá là đẹp nhất khi so sánh với các loại sàn gỗ Gõ Đỏ đến từ các nước Châu Phi. 

>> Xem thêm: Chi tiết vẻ đẹp và đặc tính của sàn gỗ Gõ Đỏ Pachy

II. So sánh chất lượng

Về chất lượng, thì sàn gỗ Căm Xe Lào và sàn gỗ Gõ Đỏ Pachy đều thuộc hàng Top với chất gỗ tốt, độ bền cao. 

1. Chất lượng của sàn gỗ Căm Xe 

Gỗ Căm Xe Lào thuộc nhóm II gỗ quý hiếm lại sinh trưởng tại nước có khí hậu khắc nghiệt là Lào, nên chất gỗ rất tốt để làm sàn gỗ. Với tỷ trọng cao, chắc nặng sàn gỗ Căm Xe Lào được đánh giá là có độ bền cao, chịu được trọng lực và va đập tốt. 

sàn gỗ căm xe làoSàn gỗ Căm Xe có những ưu điểm về chất gỗ, tỷ trọng nặng, chống mối mọt

Sàn gỗ Căm Xe có khả năng chống thấm, chống chịu nước rất tốt. Sàn cũng có tính ổn định cao, ít bị cong vênh, co ngót và chống mối mọt cực tốt do tinh dầu sẵn có trong gỗ.

2. Chất lượng của sàn gỗ Gõ Pachy

sàn gỗ gõ đỏ nam phiGõ Pachy là loại sàn gỗ Gõ Đỏ có chất lượng tốt, được rất nhiều gia chủ ưa chuộng

Thuộc nhóm I trong phân loại nhóm gỗ quý hiếm Việt Nam lại sinh trưởng ở vùng khí hậu nhiệt đới là Châu Phi, nên sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi có được nhiều ưu điểm tốt như chất gỗ bền chắc, ít bị biến dạng khi chịu nén trọng lực, tính ổn định cao, không bị cong vênh do sự thay đổi thời tiết tại nước ta. Tuy nhiên so sánh về tỷ trọng gỗ, thì sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi vẫn thua kém so với sàn gỗ Căm Xe Lào. 
Bởi vì đặc tính cứng chắc và có nhựa cây chống các loại côn trùng phá hoại, nên sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi chống mối mọt cực tốt.

>> Xem thông tin: Những lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên 

III. So sánh về giá

Về giá thành, sàn gỗ Gõ Pachy có mức giá cao hơn so với sàn gỗ Căm Xe Lào. Giá sàn gỗ Gõ Pachy chưa thi công vào khoảng từ 1.200.000 - 1.500.000 đồng tùy theo quy cách ván sàn.

giá sàn gỗ gõ đỏ pachySàn gỗ Gõ Đỏ Pachy có giá nhỉnh hơn so với sàn gỗ Căm Xe Lào

Còn giá sàn gỗ Căm Xe Lào chưa thi công vào khoảng từ 900.000 - 1.300.000 đồng tùy thuộc vào quy cách anh chị chọn. 

giá sàn gỗ căm xeGiá sàn gỗ Căm Xe Lào vừa phải chỉ trên dưới 1 triệu đồng/m2

>> Xem thông tin cập nhật: Báo giá sàn gỗ tự nhiên mới nhất

Trên đây, Bách Nguyên đã đi sâu so sánh những tiêu chí vẻ đẹp thẩm mỹ, chất lượng gỗ và giá thành của sàn gỗ Căm Xe và sàn gỗ Gõ Pachy. Đây là 2 loại sàn gỗ tự nhiên hiện đang có số lượng bán ra nhiều, bởi đáp ứng được thị hiếu của người dùng về phần nhìn cũng như công năng sử dụng bền bỉ.
Sàn gỗ Bách Nguyên chuyên cung cấp các loại sàn gỗ tự nhiên trên toàn quốc, anh chị quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline/Zalo: 0936 633 078
Showroom Sàn gỗ Bách Nguyên: Y01 - L18 - An Phú Shop Villa - KĐT Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0936 633 078