• Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội.
Menu Hotline: 0936 633 078

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN SÀN GỖ TỰ NHIÊN

Để có một không gian ngôi nhà đẹp, sang trọng và tinh tế thì ngoài việc thiết kế một phong cách và gam mầu phù hợp thì việc lựa chọn vật liệu là vô cùng cần thiết và quan trọng. Từ việc lựa chọn vật liệu cho phần xây dựng đến các loại vật liệu trong việc trang trí và thi công nội thất, nó là “giá trị cốt lõi” quyết định đến tính ổn định, độ bền, công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cho căn nhà. 
Tùy từng thiết kế, phong cách và giá thành,… để chúng ta có thể lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất cho từng hạng mục và công đoạn.
Và khi quyết định lựa chọn sàn gỗ tự nhiên là bạn đang hướng tới một vật liệu lát sàn cao cấp. Ván sàn gỗ tự nhiên mang tới một không gian ấm cúng và sang trọng cung một vẻ đẹp tự nhiên vô cùng độc đáo, loại vật liệu rất bền với thời gian, vừa thân thiện với môi trường vừa an toàn với sức khỏe con người. Và ở Việt Nam từ xưa đến nay, gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu và được yêu thích nhất.
Và để có một sản phẩm sàn gỗ tự nhiên tốt nhất cũng cần rất lưu tâm một số vấn đề sau:
1.    Một số loại gỗ tự nhiên có nguồn cung khan hiếm, không thường xuyên sẵn có trên thị trường do vậy khi quyết định lát gỗ tự nhiên cho ngôi nhà cần tìm hiểu và lựa chọn càng sớm càng tốt để nhà cung cấp có thể chuẩn bị tốt nhất. Có thể lên thiết kế 3D hoặc xem thực tế các công trình đã lát sàn gỗ tự nhiên để có cảm nhận thực tế nhất.
2.    Chọn quy cách sàn gỗ phù hợp. Thường thì các nhà cung cấp sẽ có các bản quy chuẩn để lựa chọn, tuy nhiên nếu yêu cầu các bản lệch quy chuẩn thì cần báo sớm với nhà cung cấp để được chuẩn bị tốt nhất. Mặc dù vậy cũng cần nghe tư vấn của nhà cung cấp hay những người có kinh nghiệm tránh đặt những bản ván sàn có kích thước làm ảnh hưởng đến tính ổn định của sàn gỗ.
3.    Bề mặt nền là vô cùng quan trọng quyết định đến tính ổn định của sàn gỗ sau này. Nhiều người thường quan niệm bề mặt bê tông không quan trọng vì sau này lắp gỗ lên thì sàn gỗ sẽ cần phẳng chứ không phải nền bê tông. Điều này không hoàn toàn đúng vì sàn gỗ được sản xuất hàng loạt có độ dày giống nhau, mặc dù đã có lớp xốp lót làm giảm độ gồ ghề của gỗ tuy nhiên vẫn không thể có một mặt sàn gỗ sau khi hoàn thiện được chắc chắn khi chúng ta chú trọng đến việc làm một mặt nền phẳng trước khi lát sàn gỗ.
4.    Các vật liệu khác tiếp xúc với sàn (đá, bậc cầu thang, len đá ban công, cửa nhà vệ sinh,…) cần tính toán trước chiều cao để sao cho phù hợp nhất, thường thì sẽ cho bằng với chiều cao sàn sau khi hoàn thiện. Mặt sàn hoàn thiện thường sẽ bằng chiều dày tấm sàn gỗ + Chiều dày lớp xốp lót.
5.    Nền nhà là nơi thường xuyên chịu lực, bụi,… vì vậy trong quá trình xây dựng hoàn thiện nhà thì nên để hạng mục sàn gỗ thi công sau cùng, chỉ trước khi vào các đồ nội thất là hợp lý nhất.

 

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0936 633 078