• CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT BÁCH NGUYÊN
    Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội.
Menu 0

Bật mí cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy

Người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, thì khi làm nhà hay thiết kế, lắp đặt nội thất trong gia đình, phong thủy cũng là yếu tố được nhiều gia chủ xem trọng. Sàn gỗ là đồ nội thất sắp đặt trong nhà ở, nên xem xét yếu tố phong thủy phù hợp cũng giúp mang lại tài lộc, vận may cho gia đình. Trong bài viết dưới đây, Bách Nguyên sẽ bật mí cho anh chị cách chọn sàn gỗ theo phong thủy hợp mệnh.

I. Vì sao cần chọn màu sàn gỗ theo phong thủy?

Phong thủy đã có từ hàng nghìn năm nay, là yếu tố được hầu hết người Việt xem trọng trong cuộc sống. Ý nghĩa căn bản của phong thủy là mang đến cho gia chủ và những người thân trong gia đình nhiều điều tốt đẹp, sức khỏe và hạnh phúc. Phong thủy được vận dụng rất nhiều trong cuộc sống của con người để tìm đất an cư, cách lựa chọn và bài trí đồ nội thất trong nhà,... 

Cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy
Phong thủy ngũ hành được vận dụng để chọn màu sàn gỗ

Theo quan niệm của các chuyên gia, thì nền nhà mang tính âm, nên việc lựa chọn lắp đặt sàn gỗ là rất hợp phong thủy giúp nền nhà trở lên ấm áp và thân thiện với tự nhiên. Tuy nhiên, mỗi người có một bản mệnh riêng, mỗi bản mệnh lại có màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Vì thế, hiểu phong thủy biết cách chọn màu sàn gỗ hợp với bản mệnh sẽ tạo nên sự hài hòa giúp cho gia đình có nhiều may mắn và tài lộc. 

>> Xem thêm: Cách lựa chọn màu sắc sàn gỗ tự nhiên

II. Cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy 

Trong phong thủy, có 5 loại bản mệnh đó là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Khi chọn màu sàn gỗ, gia chủ nên chọn các màu trùng hoặc màu tương sinh.

1. Người mệnh Kim chọn sàn gỗ màu gì?

Mệnh Kim tương sinh với Mệnh Thổ, vì thế người mệnh Kim nên chọn sàn gỗ có màu trùng mệnh là vàng, trắng, hoặc màu tương sinh là nâu, nâu đất. Như vậy, tùy thuộc vào phong cách thiết kế, nếu hiện đại chọn màu sàn màu trắng, màu vàng; còn phong cách thiết kế truyền thống, sang trọng thì màu nâu, nâu đất là lựa chọn hợp với gia chủ mệnh Kim.

Chọn màu sàn gỗ theo mệnh
Sàn gỗ Chiu Liu màu nâu

2. Người mệnh Thủy chọn sàn gỗ màu gì?

Màu sàn phù hợp với người mệnh Thủy là màu xanh nước biển sẫm hay màu đen. Hoặc gia chủ có thể chọn màu tương sinh Kim sinh Thủy cho sàn gỗ như màu ánh kim, màu trắng; tránh màu sàn tương khắc như vàng đất, màu nâu. 

3. Người mệnh Mộc chọn sàn gỗ màu gì?

Theo phong thủy, người mệnh Mộc là bản mệnh phù hợp nhất với vật liệu mệnh Mộc là sàn gỗ. Người mệnh Mộc nên chọn sàn màu xanh lá cây, xanh dương đen, màu đen và tránh dùng màu trắng, vàng cho sàn gỗ. 

>> Xem thêm: Mẹo lựa chọn kích thước sàn gỗ phù hợp với từng căn nhà

4. Người mệnh Hỏa chọn sàn gỗ màu gì?

Người mệnh Hỏa thích hợp với sàn gỗ màu đỏ sẫm cho cảm giác ấm áp và ấn tượng. Chọn sàn gỗ có màu tương sinh Mộc sinh Hỏa là màu xanh, tránh màu đen, trắng, vàng.

 Phong thủy khi chọn sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ Lim Nam Phi màu đỏ sẫm

5. Người mệnh Thổ chọn sàn gỗ màu gì?

Người mệnh Thổ chọn màu sàn tương đồng với bản mệnh là nâu, nâu đậm; hoặc chọn màu tương sinh Hỏa sinh Thổ là màu đỏ sậm, đỏ nâu. 
Những lưu ý về cách chọn màu sàn gỗ trên đây còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy khác như màu sơn, các bố trí và màu sắc của đồ nội thất khác,...  


Trên đây là những gợi ý cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy. Hy vọng rằng, những thông tin này hữu ích giúp anh chị chọn được sàn gỗ phù hợp nhất. 

>> Thông tin: Các loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Sàn gỗ Bách Nguyên chuyên cung cấp sàn gỗ tự nhiên có chất lượng nổi trội, đa dạng loại sàn mang đến đa dạng lựa chọn cho khách hàng. Để được tư vấn và báo giá tốt nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Bách Nguyên nhận cung cấp sàn gỗ và cầu thang gỗ tự nhiên, thi công trên toàn quốc.
Showroom Bách Nguyên: Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội
Hotline: 0936 633 078
Email: sango@bachnguyen.vn

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0936 633 078