• CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT BÁCH NGUYÊN
    Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội.
Menu 0

Cách tính chi phí lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Bài viết này Bách Nguyên xin gửi đến anh chị cách tính chi phí lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, để tự mình lên dự trù ngân sách cho gia đình mình.
Để tính được chính xác chi phí lắp đặt, anh chị cần phải biết được các loại vật tư, giá thành nhân công cần thiết cho hạng mục sàn gỗ tự nhiên.

Chi phí lắp đặt hoàn thiện sàn gỗ = Chi phí sàn gỗ + chi phí phụ kiện + chi phí nhân công

I. CHI PHÍ VẬT TƯ SÀN GỖ

Với sàn gỗ tự nhiên, thì vật tư sàn gỗ chính là ván sàn gỗ tự nhiên. Do vậy, chi phí vật tư sàn gỗ phụ thuộc vào chủng loại, nguồn gốc xuất xứ và kích thước của từng loại ván sàn gỗ tự nhiên. Theo đó, sàn gỗ Hương Lào có giá thành cao hơn sàn gỗ Chiu Liu, Căm Xe, Gõ Đỏ bởi giá phôi gỗ cao hơn. Với cùng một loại sàn gỗ tự nhiên, thì quy cách sàn lớn hơn có giá cao hơn các quy cách nhỏ.

>>> Xem thêm bài viết: Báo giá sàn gỗ tự nhiên mới nhất 2022

II. CHI PHÍ PHỤ KIỆN ĐI KÈM

Tùy từng công trình cụ thể và yêu cầu của chủ đầu tư, mà khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên có cần các phụ kiện đi kèm hay không. Tuy nhiên, thông thường thì chi phí lát sàn gỗ tự nhiên được tính thêm một số loại phụ kiện sau:
Tùy từng công trình cụ thể và theo từng yêu cầu của nhà mà phụ kiện đi kèm khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ bao gồm một số loại phụ kiện chính sau:

1. Phào chân tường

Thông thường phào chân tường sử dụng trong lắp đặt sàn gỗ tự nhiên sẽ được làm cùng loại tương ứng, để tạo nên sự gắn kết tổng thể được đẹp mắt. Giá của phào chân tường cũng khác nhau tùy thuộc vào loại gỗ. Chi tiết về giá phào chân tường của từng loại gỗ đã được Bách Nguyên chia sẻ chi tiết trong bài viết Bảng báo giá sàn gỗ tự nhiên.

>> Xem thông tin: Phào chân tường, len chân tường là gì?

2. Nẹp kỹ thuật (nẹp kết thúc sàn)

Được sử dụng với mục đích che lấp và trang trí cho phần cuối cùng của sàn gỗ tự nhiên, hiện nay người ta thường sử dụng các loại nẹp kỹ thuật. Có các loại nẹp kỹ thuật như nẹp đồng, nẹp hợp kim, nẹp nhựa,... với nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn tùy theo sự hài hòa với sàn gỗ và sở thích của khách hàng. 

Giá nẹp kỹ thuật khá đa dạng được tính trên m2 chiều dài, chi tiết là:

  • Giá nẹp đồng: 170,000 - 200,000đ/m2
  • Giá nẹp hợp kim nhôm: 120,000 - 150,000đ/m2

>> Xem thông tin: Các loại nẹp kỹ thuật dùng trong thi công sàn gỗ tự nhiên

3. Xốp lót sàn

Xốp dùng với mục đích chống ẩm và tạo độ ổn định, là phụ kiện khá quan trọng trong lắp đặt sàn gỗ. Thi công sàn gỗ tự nhiên phổ biến 2 loại xốp lót sàn cho khách hàng lựa chọn với chất lượng và mức giá khác nhau. 

  • Xốp lót sàn thường có giá từ 20,000 - 25,000đ/m2
  • Xốp lót sàn công nghệ Nhật có giá từ 70,000 - 200,000đ/m2

>> Xem thêm: Tại sao cần dùng lớp lót cho sàn gỗ?

III. PHÍ NHÂN CÔNG LẮP ĐẶT

Bên cạnh các vật tư, phụ kiện, chi phí lắp sàn gỗ tự nhiên còn phải cộng thêm công thợ lắp đặt. Thi công sàn gỗ tự nhiên cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo thẩm mỹ đẹp và ổn định sử dụng, nên cần chọn thợ có kinh nghiệm, lành nghề. Do đó, giá lát sàn gỗ tự nhiên cao hơn so với giá lát sàn gỗ công nghiệp. 

  • Giá thi công sàn gỗ tự nhiên kiểu lắp đối xứng: tại Hà Nội là 60,000đ/m2 và 70,000đ - 80,000đ/m2 tại khu vực khác.
  • Giá thi công sàn gỗ tự nhiên kiểu lắp xương cá: 80,000đ/m2 tại Hà Nội và 90,000đ/m2 tại các tỉnh khác.

IV. CHI PHÍ KHÁC

Ngoài các chi phí cố định trên đây, chi phí lắp sàn gỗ tự nhiên còn có thể phát sinh một số chi phí khác như cắt/ bào chân cửa gỗ, di chuyển đồ đạc, tháo bỏ sàn gỗ cũ, láng lại mặt nền cho phẳng. Các khoản chi phí này đơn vị lắp đặt sẽ trao đổi với khách hàng trước khi tiến hành thực hiện. 
Bài viết trên đây đã làm rõ cách tính chi phí lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Hy vọng thông tin này hữu ích với các anh chị đang lên dự toán cho hạng mục sàn gỗ của nhà mình. 
Sàn gỗ Bách Nguyên không chỉ cung cấp sàn gỗ tự nhiên chất lượng hàng đầu, mà còn có đội ngũ thi công chuyên nghiệp đã hoàn thiện hàng trăm công trình của chủ đầu tư và dự án. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm đúng về chủng loại, nguồn gốc xuất xứ và chất lượng tốt. Đến với Bách Nguyên, Quý khách hàng sẽ được tư vấn và báo chi phí minh bạch và rõ ràng trong hợp đồng ký kết. 
Quý anh chị quan tâm cần được tư vấn và báo giá chi tiết sàn gỗ tự nhiên, thì hãy liên hệ với Sàn gỗ Bách Nguyên theo Hotline 0936 633 078 nhé.

Trải nghiệm sản phẩm trực tiếp tại Showroom:

Y01 - L18 - An Phú ShopVilla - KĐT Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0936 633 078