• CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT BÁCH NGUYÊN
    Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội.
Menu 0

Quy trình lắp đặt và các cách lát sàn gỗ tự nhiên thông dụng

Bởi những đặc tính riêng có, mà sàn gỗ tự nhiên có quy trình lắp đặt và các cách lát riêng biệt. Trong bài viết này, Bách Nguyên sẽ chia sẻ đến anh chị về kỹ thuật lát sàn gỗ tự nhiên và các cách lát sàn thông dụng. 

I. Quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng kỹ thuật, thường thực hiện theo các bước sau: 

1. Bước 1: Xử lý bề mặt nền

Trước khi lát sàn cần phải xử lý bề mặt sàn sao cho sạch và bằng phẳng, tránh sàn gồ ghề ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt và sử dụng sau này.

2. Bước 2: Trải lớp xốp lót (foam cao su)

Trải lớp xốp lót mỏng lên bề mặt sàn để giảm lực tác động từ sàn gỗ vào nền giúp khi di chuyển không phát ra tiếng động và tránh ẩm, tăng độ bền của sàn gỗ.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiênTrải xốp lót trước khi lát sàn gỗ tự nhiên

3. Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

 Sau khi đã chuẩn bị nền và trải xốp lót, người thợ sẽ tiến hành thi công lắp đặt sàn gỗ. Trong quá trình lát sàn đòi hỏi tay nghề của thợ để sàn gỗ có độ chính xác và tính thẩm mỹ cao, lượng gỗ hao hụt trong thi công nhỏ.

>> Xem thêm: Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên chuyên nghiệp

cách lắp đặt sàn gỗ tự nhiênTrình độ tay nghề của thợ lát sàn quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ của sàn gỗ

II. Các cách lát sàn gỗ tự nhiên thông dụng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách lát sàn, nhưng theo kinh nghiệm của Bách Nguyên thì với sàn gỗ tự nhiên anh chị nên lựa chọn một trong các cách lát sau. 

1. Kiểu lát chia đôi - sole đôi

Đây là kiểu ghép phổ biến, được thực hiện bằng cách ghép các thanh sàn gỗ nối sole đôi với nhau. Kiểu lát sàn sole đôi phong cách nhẹ nhàng, thuận mắt nhìn và dễ phối đồ nội thất. Kiểu ghép này dễ dàng để lát và không đòi hỏi kỹ thuật lát cao. 

lắp đặt sàn gỗ tự nhiênKiểu lát chia đôi - sole đôi đang là kiểu ghép phổ biến nhất, không cầu kỳ nhưng cũng rất đẹp mắt

2. Kiểu ghép chia ba - sole kép

Cũng giống như kiểu ghép sole đôi, đây cũng là kiểu ghép khá phổ biến, dễ dàng lắp đặt. Vân và thớ gỗ xếp theo 1 hướng rất thuận mắt.

cách lắp đặt sàn gỗKiểu lát sàn chia 3 - sole kép

3. Kiểu lát xương cá

Trong tất cả các kiểu ghép sàn gỗ tự nhiên thì kiểu ghép xương cá là khó thi công nhất, đòi hỏi đội thi công cần có kinh nghiệm và tay nghề cao. Kiểu lắp này sẽ ván sàn sẽ được làm theo thiết kế riêng, về kích thước (thường quy cách sẽ nhỏ hơn) và hèm khóa được cấu tạo trái phải khác nhau.
Kiểu lát này mang phong cách cổ điển, độc đáo, lạ mắt, tính thẩm mỹ cao tuy nhiên thi công lắp đặt và sửa chữa khó khăn.

>> Xem thêm: Lát sàn xương cá - Xu thế lát sàn độc đáo hiện nay


lắp đặt sàn gỗ tự nhiên như nàoKiểu ghép xương cá, khá độc đáo đẹp mắt.

>> Xem thêm: Cách tính chi phí lắp đặt sàn gỗ

Trên đây là một số chia sẻ của Bách Nguyên, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về quy trình lát sàn gỗ tự nhiên và các cách lát sàn thông dụng nhất hiện nay.
Sàn gỗ Bách Nguyên chuyên cung cấp và lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng kỹ thuật, chuẩn chất lượng với đội ngũ thi công lát sàn gỗ lành nghề. Đã hoàn thiện hàng ngàn công trình sàn gỗ tự nhiên, Bách Nguyên chắc chắn sẽ làm hài lòng anh chị. 
Mọi thông tin cần tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo Hotline: 0936 633 078

Showroom: Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội

Đội thi công của Bách Nguyên thi công sàn gỗ Chiu Liu kiểu lát xương cá

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0936 633 078