Menu Hotline: 0936 633 078

GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI LỰA CHỌN SÀN GỖ TỰ NHIÊN PHẦN 2

Tiếp tục chuỗi bài viết giải đáp những thắc mắc thường gặp khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên. Trong phần 2 này, Bách Nguyên tiếp tục chia sẻ đến với anh chị những thắc mắc thường gặp khác khi quyết định lựa chọn sản phẩm là sàn gỗ tự nhiên để lát cho ngôi nhà của mình.
1.  Sàn gỗ tự nhiên có bị cong vênh không.
Sàn gỗ tự nhiên là vật liệu làm từ gỗ, chất liệu này có khả năng hút ẩm và nhả ẩm, khi hút sẽ dãn nở và khi nhả ẩm sẽ co lại. Gỗ được đặt trong môi trường nhất định trong thời gian đủ dài, thì độ ẩm của nó có xu hướng tiến tới một giá trị cân bằng. Khi các sản phẩm gỗ đạt được độ ẩm cân bằng thì rất khó bị co ngót, dãn nở.
Hiểu được điều đó, công đoạn tẩm sấy được Bách Nguyên rất chú trọng để độ ẩm sàn gỗ phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Vì vậy khi lắp đặt đúng kỹ thuật, sàn gỗ sẽ ổn định hơn trong quá trình sử dụng.

2.  Sàn gỗ tự nhiên có thay đổi mầu sắc không?
Đại đa số sàn gỗ tự nhiên sẽ đều sẽ thay đổi mầu sắc theo thời gian sử dụng, Và đa phần là nó sẽ đậm lên theo thời gian. Một số loại sàn gỗ tự nhiên còn đổi mầu theo thời tiết như sàn gỗ Teak, trời nắng sàn gỗ sẽ có mầu vàng sáng, và khi thời tiết mưa, ẩm sàn sẽ chuyển mầu vàng xám.

Sàn gỗ tự nhiên đổi mầu theo thời gian

Sàn gỗ Căm Xe đậm mầu sau một thời gian sử dụng

Nhưng anh chị cũng đừng quá lo lắng vì tính thẩm mỹ sẽ không giảm đi mà thậm trí nhiều người còn thích đặc điểm này của sàn, do khi sử dụng lâu thì vân gỗ càng nổi lên, sàn càng bóng và mịn. Nhưng quan trọng hơn hết là cần phải tránh để trầy xước, nứt nẻ bề mặt sàn, đây mới chính là nguyên nhân chính dẫn đến sàn gỗ tự nhiên bị mất thẩm mỹ.
3.  Sàn gỗ tự nhiên có thể làm mới không?
Sàn gỗ tự nhiên không những có thể đánh bóng mà hoàn toàn có thể trà nhám bề mặt và sơn phủ lại nếu anh chị muốn sàn gỗ nhà mình có mầu như mới hoặc làm mới bề mặt do sàn gỗ bị trầy xước bề mặt. Đây là ưu điểm mà các loại sàn khác không làm được như sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa hay sàn gạch.

làm mới sàn gỗ tự nhiênSàn gỗ tự nhiên không những có thể trà nhám và sơn phủ lại bề mặt mà còn chạy hèm mông lại được, sàn sẽ lại được như mới.

4.  Chi phí lắp đặt sàn gỗ gồm những chi phí nào?
Chi phí lắp đặt sàn gỗ sẽ được bao gồm những phi phí sau: Chi phí vật tư sàn gỗ, chi phí phụ kiện đi kèm như phào chân tường, nẹp kết thúc sàn (nẹp kỹ thuật), xốp lót sàn, chi phí tỉ lệ hao hụt khi cắt ghép thi công, chi phí vận chuyển, bốc xếp nếu không thuộc diện miễn phí của nhà cung cấp.

>>> Xem thêm bài viết: Giải đáp nhanh những thắc mắc về sàn gỗ tự nhiên phần I
 

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0936 633 078