Menu Hotline: 0936 633 078

GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI LỰA CHỌN SÀN GỖ TỰ NHIÊN PHẦN 1

Nhắc đến Bách Nguyên là nhắc đến sản phẩm sàn gỗ tự nhiên có chất lượng vượt trội, một dịch vụ tận tâm và là một thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên khi tìm hiểu cũng như lựa chọn sản phẩm sàn gỗ tự nhiên nói chung và sàn gỗ tự nhiên của Bách Nguyên nói riêng thì nhiều các câu hỏi và thắc mắc của khách hàng. Do vậy trong chuỗi bài viết này, Bách Nguyên sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc thường gặp khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên!
1.    Sàn gỗ tự nhiên là gì?
Sàn gỗ tự nhiên là sàn gỗ được xẻ nguyên thanh từ cây gỗ ngoài tự nhiên, có thể trong những khu rừng già nguyên sinh hay từ những khu rừng trồng. Những cây gỗ có đường kính lớn, độ tuổi trưởng thành phù hợp sẽ được khai thác về làm nguyên liệu. Qua quá trình xẻ gỗ, tẩm xấy, chạy mộng, sơn phủ, và kiểm tra kỹ lưỡng sẽ được những thanh ván sàn có kích thước tiêu chuẩn. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà kích thước các thanh ván sàn sẽ khác nhau nhưng trung bình sẽ có chiều dài với kích thước 450, 600, 750, 900mm, chiều rộng bao gồm các bản 90 và 120mm, và chiều dày là 15 và 18mm. Các kích thước có thể được thay đổi tuỳ vào yêu cầu của khách hàng. Và những thanh ván sàn trên sẽ được ghép lại với nhau bằng hèm mộng và keo trên nền bê tông phẳng và 1 lớp xốp lót để được mọt bề mặt sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tự nhiên là gìCác thanh ván sàn được ghép với nhau bằng hèm mộng, keo và được lắp trên xốp lót.

2.    Sàn gỗ tự nhiên có an toàn cho sức khỏe không?
Sàn gỗ tự nhiên không những an toàn mà còn có lợi cho sức khoẻ con người. Được xẻ nguyên thanh từ gỗ thiên nhiên, được sơn phủ bằng sơn UV Traffer của Đức với dung môi nước, không chứa hóa chất độc hại nên rất an toàn cho sức khỏe con người. Một số loại gỗ còn có Mùi hương tự nhiên giúp thư giãn đầu óc, tạo giấc ngủ sâu và chất lượng hơn. Đặc tính của riêng ván  sàn tự nhiên là điều hòa không khí. Mùa hè khi đi lên sàn sẽ thấy mát, mùa đông sẽ rất ấm áp. Do vậy khi tìm một loại sàn vừa an toàn vừa có lợi cho sức khoẻ thì sàn gỗ tự nhiên là một sự lựa chọn hàng đầu.

Sàn gỗ tự nhiên có an toàn cho sức khoẻ khôngSàn gỗ tự nhiên không những an toàn thân thiện mà còn có lợi cho sức khoẻ con người.

3.     Sàn gỗ tự nhiên có bền không?
Câu trả lời là có. Nếu không nói là rất bền. Nếu lựa chọn đúng nhà cung cấp với một sản phẩm chất lượng, đội ngũ thi công lành nghề và kinh nghiệm, thêm vào đó là sử dụng và giữ gìn đúng cách thì sàn gỗ tự nhiên có tuổi bền hàng chục năm, thậm trí là trên 50 năm.
Vì vậy anh chị có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên. Và điều quan trọng hơn hết, để có một sàn gỗ bền đẹp thì anh chị hãy luôn yêu quý, giữ gìn và bảo vệ sàn gỗ nhà mình.

Sàn gỗ tự nhiên có bền khôngSàn gỗ tự nhiên rất bền bỉ với thời gian

4.    Sàn gỗ tự nhiên có bị mối mọt không?
Để trả lời câu hỏi này trước hết cần phân biệt giữa Mối và Mọt. Chính xác thì Mối và Mọt là 2 loại côn trùng hoàn toàn khác nhau và hầu như nhiều người đều có sự nhầm lẫn giữa 2 loại trùng này.
Mọt bản chất là loài kí sinh từ trong gỗ sinh ra. Mọt tấn công gỗ trước khi làm sàn gỗ. Vì vậy để hạn chế mọt thì gỗ trước khi ra làm ván sàn, đã được Bách Nguyên tẩm sấy rất kỹ lưỡng ( đưa về độ ẩm gỗ từ 8% - 12% ), sau đó mới chạy ván sàn ( sau khi sấy thì gỗ hầu như sẽ không còn bị mọt nữa ).

Mối là côn trùng gây hại từ bên ngoài. Thức ăn chủ yếu của mối là cellulose, chính vì vậy bản thân sàn gỗ tự nhiên và kể cả sàn gỗ công nghiệp đều không có khả năng chống mối tuyệt đối. Bách Nguyên luôn khuyến cáo khách hàng nên có các biện pháp phòng mối nếu tại khu nhà ở bị mối hoặc có nguy cơ bị mối; và chi phí phòng mối là không cao nếu như chúng ta thực hiện ngay từ đầu.

Sàn gỗ tự nhiên có bị mối mọt khôngCác loại sàn gỗ như Căm Xe, Chiu Liu, Giáng Hương, ...hạn chế gàn như tuyệt đối mối tấn công.

Ngoài ra anh chị có thể lựa chọn những loại sàn gỗ tự nhiên ít bị mối tấn công như sàn gỗ Căm Xe, Sàn gỗ Teak, sàn gỗ Giáng Hương ,sàn gỗ Gõ Đỏ….những loại sàn gỗ này cứng, chắc và có chứa tinh dầu nên sẽ hạn chế tối đa bị mối gây hại.
 

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0936 633 078