• CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT BÁCH NGUYÊN
    Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội.
Menu 0

So sánh sàn gỗ Căm Xe Lào và sàn gỗ Căm Xe Nam Phi

Được mệnh danh là "Đệ Nhất Gỗ" thì các đồ nội thất từ cây gỗ Căm Xe đang được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng, từ bàn ghế, tủ, cầu thang, và đặc biệt là sàn gỗ Căm Xe. Cây gỗ căm xe được phân bố nhiều tại các nước Đông Dương và Nam Phi, ở Việt Nam thì phân bố chủ yếu từ miền trung trở vào chủ yếu tập trung ở khu vực rừng núi Tây Nguyên. Trên thị trường hiện nay thì gỗ Căm Xe có xuất xứ từ Lào được đánh giá là có chất lượng tốt nhất, bền nhất và đẹp nhất. Gỗ Căm Xe có xuất xứ từ Nam Phi do có chất lượng gỗ kém hơn nên một số nhà cung cấp vì lợi nhuận khi cung cấp ván sàn thường mập mờ về xuất xứ sản phẩm. Sàn gỗ Căm Xe Nam Phi thì báo là sàn gỗ Căm Xe Lào. Vậy trong bài viết này Bách Nguyên xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách phân biệt và so sánh sàn gỗ Căm Xe Lào và sàn gỗ Căm Xe Nam Phi.

So sánh sàn gỗ căm xeSo sánh sàn gỗ căm xe Lào và sàn gỗ căm xe Nam Phi.

I.    VỀ TÍNH THẨM MỸ.
Về mầu sắc thì gỗ Căm Xe Nam Phi đều mầu hơn (80-90%) so với sàn gỗ Căm Xe Lào (70-80%). Tuy nhiên  sàn gỗ Căm Xe Lào lại bền mầu hơn so với sàn gỗ Căm Xe Nam Phi. Một điều lưu ý nữa là gỗ Căm Xe có xuất xứ từ Lào chậm phát triển hơn gỗ Căm Xe Nam Phi, gỗ khai thác có tuổi thọ cao hơn gỗ Nam Phi nên đường vân gỗ Căm Xe Lào có phần sắc nét và đặc sắc hơn. 

sàn gỗ căm xeTôm gỗ của sàn gỗ căm xe Nam Phi to hơn so với sàn căm xe Lào.
Gỗ căm xe Nam Phi do có xuất xứ ở vùng có nắng nóng quanh năm điều kiện thời tiết khắc nhiệt nên đòi hỏi cây phải cần một lượng nước lớn để nuôi  thân và các  tán lá để phát triển. Do đó khi xẻ thân gỗ ra bạn để ý bằng mắt thường  sẽ thấy đường dẫn ống nước bên trong thân gỗ căm xe Nam Phi rất to. Ngược lại, gỗ căm xe xuất xứ từ Lào điều kiện thời tiết không khắc nhiệt như thời tiết ở Nam Phi. Ở Lào thời tiết thuộc vùng nhiệt đới gió mùa, khi hậu ôn hòa mát mẻ hơn do đó không cần cung cấp nước nhiều cho thân cây nên đường ống bên trong sẽ nhỏ hơn nhiều. Khi quan sát trên từng thớ gỗ của từng loại bạn sẽ thấy các chấm đen và đỏ các bên hông của gỗ căm xe Lào sẽ nhỏ hơn so với gỗ căm xe Nam Phi nên bề mặt vân  gỗ  sẽ đẹp hơn và tính mỹ thuật cũng sẽ cao hơn so với gỗ căm xe Nam Phi.

so sánh sàn gỗ căm xe lào và nam phiSàn gỗ căm xe Lào có tính thẩm mỹ cao hơn sàn gỗ căm xe Nam Phi.

II.    VỀ ĐỘ BỀN.
Do khả năng chậm phát triển hơn nên cây gỗ căm xe Lào có đường kính có thể khai làm gỗ thì chất gỗ già hơn do vậy cây gỗ cẵm xe nói riêng và các loại gỗ tự nhiên nói chung có xuất xứ từ Lào sẽ chắc, nặng hơn so với gỗ có xuất xứ từ Châu Phi. Do vậy khả năng cong vênh, nứt nẻ của sàn gỗ Căm Xe Nam Phi sẽ nhiều hơn so với sàn gỗ căm xe Lào, dẫn đến tuổi bền của sàn gỗ căm xe Lào sẽ cao hơn. Nếu sử dụng đúng cách thì tuổi bền của sàn gỗ căm xe Lào có thể lên tới trên 25 năm, và càng dùng thì càng bóng đẹp.
III.    VỀ GIÁ THÀNH
Do có tính thẩm mỹ và tính chất gỗ cũng như độ bền cao hơn nên sàn gỗ căm xe Lào giá thành cao hơn sàn gỗ Nam Phi trung bình 15-20%. Vì vậy khi tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm sàn gỗ căm xe anh chị nên tìm hiểu rõ về sản phẩm cũng như nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp vì lợi nhuận mà có thể làm giả xuất xứ về sàn gỗ.

sàn gỗ căm xe làoSàn gỗ căm xe Lào do Bách Nguyên cung cấp


Trên đây là một số chia sẻ của Bách Nguyên về đặc điểm của sàn gỗ căm xe có xuất xứ từ Lào và Nam Phi.  Hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sàn gỗ đang rất được nhiều người yêu thích này.
IV.    SÀN GỖ CĂM XE TẠI BÁCH NGUYÊN.
- Nguồn nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ  Lào. Hoàn tiền 100% nếu quý khách phát hiện nguồn nguyên liệu sai nguồn gốc
- Bào hành 5 năm cho sàn gỗ Căm Xe Lào. Bảo trì sửa chữa với giá cạnh tranh nhất
- Tẩm sấy nguyên liệu: Gỗ nguyên liệu được sấy từ 10-12 ngày bằng phương pháp sấy hơi nước. Gỗ được phun hơi nước nóng ngập ấm trong 48 giờ đầu tiên, tiếp theo là rút ẩm 2-2,5h cho 1% độ ẩm, việc này bắt buộc các phân tử nước dịch chuyển dần từ trong ra ngoài đó cũng là quá trình giải phóng nội ứng suất (tạo ra do khi cưa xẻ cắt đứt liên kết thớ gỗ và vòng năm tăng trưởng gây cong vênh, nứt nẻ). Gỗ được sấy đạt đến độ ẩm 9-10% sau đó được hồi ẩm đạt <14%, gỗ ổn định không cong vênh, nứt nẻ, chống mối mọt xâm hại.
- Sơn phủ: Bề mặt sàn được sơn phủ 8 lớp bằng sơn UV Treffert Đức loại bỏ hoàn toàn chất độc hại, làm bề mặt bóng đẹp chống chầy xước chống mài mòn.
- Các bề mặt sàn gỗ được phủ 2 lớp sáp nến giúp hạn chế tối đa việc hút ẩm trong quá trình sử dụng.
- Dây chuyền thiết bị: Ván sàn được sản xuất trên thiết bị và máy móc của Nhật Bản đảm bảo độ chính xác cao. Dung sai chiều dầy ± 0,2mm, chiều rộng ±0,3mm, chiều dài ± 1mm.
- Đội thi công lành nghề, kinh nghiệm giúp việc lắp ghép sàn đạt chuẩn nhất và theo yêu cầu của từng khách hàng

Bách Nguyên luôn giữ chữ tín, trung thực với nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, phục vụ tận tâm và chịu trách nhiệm đến cùng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đẹp nhất và các giải pháp tối ưu nhất. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp cho khách hàng những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp, có chất lượng vượt trội, tính thẩm mỹ và công năng sử dụng cao, Bách Nguyên đã, đang và sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để khách hàng hoàn toàn yên tâm, tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi. 

V. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Hãy liên hệ với Bách Nguyên để nhận được tư vấn tốt nhất:

Hotline: 0936 633 078

Email : sango@bachnguyen.vn

Showroom: Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội.

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0936 633 078