• CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT BÁCH NGUYÊN
  Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội.
Menu 0

Sàn gỗ tự nhiên có xuất xứ từ đâu?

Không sẵn có như sàn gỗ công nghiệp, nguồn hàng sàn gỗ tự nhiên phụ thuộc vào nguồn gỗ nhập khẩu. Mà nguồn cung này không ổn định bởi sự thay đổi trong chính sách xuất nhập khẩu của các nước. Vậy sàn gỗ tự nhiên có xuất xứ từ đâu? Thông tin về nguồn gốc và đặc điểm của các loại sàn gỗ tự nhiên sẽ được Bách Nguyên chia sẻ đến anh chị trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, sàn gỗ tự nhiên được sử dụng trong nước đều được sản xuất bằng cách nhập khẩu gỗ và tiến hành sản xuất trong nước. Cụ thể, nguồn phôi gỗ được dùng để sản xuất sàn gỗ tự nhiên phổ biến đến từ Lào, Châu Phi và Châu Mỹ.

I. Sàn gỗ Lào: Đẹp - bền - khan hiếm

 • Nguồn cung dần khan hiếm: Bởi có đặc tính tốt và giá trị cao, nguồn gỗ Lào được nhập khẩu với lượng cung lớn vào nước ta ở giai đoạn từ 2013 - 2017. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, kể từ khi Chính phủ Lào áp dụng chính sách cấm xuất khẩu gỗ chưa qua chế biến sâu thì nguồn cung này hiện còn không đáng kể. Vì đó, mà sàn gỗ Lào cũng khan hiếm trên thị trường và thường không sẵn phải đặt trước một khoảng thời gian. 

sàn gỗ làoNguồn cung gỗ nguyên liệu để làm sàn gỗ Lào dần khan hiếm

 • Chất gỗ tốt: Lào là đất nước có khí hậu khắc nghiệt, vùng đồi núi bị khô hạn kéo dài, chưa kể còn có những tháng cực lạnh. Những cây gỗ tại vùng đất này sinh trưởng chậm, tạo điều kiện cho việc hình thành lõi gỗ vô cùng cứng chắc, đanh cứng. Bởi vì đó, sàn gỗ Lào được đánh giá cao nhất với khả năng chịu lực bền bỉ, chống mối mọt, chống ẩm tốt. 
 • Tính thẩm mỹ cao: Sàn gỗ Lào có màu sắc và vân gỗ rõ nét, một số loại sàn có mùi hương thơm tự nhiên như sàn gỗ Hương Lào thu hút. 

phôi gỗ LàoPhôi sàn gỗ Lào: Chất gỗ cực tốt, quý hiếm

 • Giá tăng cao: Sàn gỗ xuất xứ Lào có nhiều đặc tính quý hiếm và nguồn cung dần khan hiếm, vì vậy có mức giá cao và có xu hướng tăng lên dần theo thời gian. 
 • Tuổi bền cao: Sàn gỗ Lào có tuổi thọ rất cao, từ vài chục đến hàng trăm năm. Đây là loại vật liệu lát sàn là mức đầu tư tăng giá, giữ nguồn gỗ quý hiếm.

phôi sàn gỗ gõ đỏPhôi sàn gỗ Gõ Đỏ Lào

 • Các loại sàn gỗ Lào: Lào có đa dạng loại gỗ, nhưng gỗ Lào dùng để sản xuất sàn gỗ phải kể đến đó là sàn gỗ Hương Lào, sàn gỗ Gõ Đỏ Lào, sàn gỗ Căm Xe Lào, sàn gỗ Cà Chít Lào, sàn gỗ Teak Lào,...

>> Thông tin về các loại sàn gỗ xuất xứ Lào: Sàn gỗ Lào 

II. Sàn gỗ Châu Phi: Chất lượng tốt - giá cả phải chăng

 • Nguồn cung ổn định: Nguồn cung gỗ nhiệt đới từ Lào trước đây là nguồn cung quan trọng nhất, tuy nhiên do thực tế nguồn cung bị giảm mạnh, dẫn đến thiếu nguồn gỗ lớn để cung cấp cho thị trường đồ gỗ. Gỗ nguyên liệu từ Châu Phi có nguồn cung ổn định đã trở thành giải pháp thay thế hiệu quả được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Gỗ Châu Phi là nguồn nguyên liệu hiện rất được ưa chuộng để dùng làm sàn gỗ tự nhiên.

gỗ xuất xứ châu phiGỗ nhập khẩu Châu Phi nguồn cung ổn định 

 • Tính thẩm mỹ cao: Mặc dù có kém hơn so với sàn gỗ Lào, nhưng sàn gỗ Phi vẫn được đánh giá rất cao về vẻ đẹp của màu sắc và vân gỗ. Sàn gỗ xuất xứ Châu Phi được sử dụng trong nhiều phong cách thiết kế nội thất từ cổ điển đến hiện đại.
 • Chất gỗ cứng chắc: Sàn gỗ Phi được sản xuất từ cây gỗ sống ở vùng nhiệt đới Châu Phi, nên đáp ứng được yêu cầu về độ cứng chắc, có khả năng chịu va đập, phù hợp để lát trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở nước ta.  
 •  Giá thành vừa phải: Bởi nguồn cung vẫn còn khá ổn định, sàn gỗ Phi có mức giá thấp hơn so với sàn gỗ Lào. Tuy nhiên, giá sàn gỗ Phi cũng đang nhích dần lên do tình hình Thế Giới về nguồn nguyên liệu gỗ.
 • Tuổi bền cao: Mặc dù có kém hơn so với sàn gỗ Lào, nhưng sàn gỗ Phi vẫn có tuổi thọ cao, sử dụng bền bỉ trên 30 năm.

sàn gỗ gõ đỏ nam phiSàn gỗ Gõ Đỏ xuất xứ Nam Phi: Màu sắc và vân gỗ tuyệt đẹp

 • Các loại sàn gỗ tự nhiên xuất xứ Châu Phi được dùng phổ biến ở Việt Nam có thể kể đến như sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi, sàn gỗ Hương Đá Nam Phi, sàn gỗ Hương Đỏ Nam Phi, sàn gỗ Lim Nam Phi, sàn gỗ Cẩm Nam Phi,...

>> Tìm hiểu về các loại sàn gỗ Phi: Sàn gỗ Phi

III. Sàn gỗ Châu Mỹ

Sàn gỗ được sản xuất bằng gỗ nhập khẩu từ Châu Mỹ có nhiều loại và có khác biệt về vị trí địa lý khu vực, Quốc gia. Ta có thể tạm chia sàn gỗ Châu Mỹ thành 2 vùng Bắc Mỹ và Nam Mỹ để tìm hiểu về những đặc điểm riêng có.

1. Sàn gỗ Bắc Mỹ

Bởi là gỗ rừng trồng và liên tục tái sinh, nên nguồn cung gỗ sàn gỗ còn khá dồi dào. Vấn đề quan trọng của gỗ Bắc Mỹ là ở vấn đề vận chuyển và các loại thuế nhập khẩu, giấy phép.

gỗ bắc mỹGỗ Óc Chó: Gỗ nhập khẩu từ Bắc Mỹ
 

Cây gỗ Bắc Mỹ là rừng trồng ôn đới, nên có thời gian sinh trưởng cho đến khi khai thác ngắn hơn so với các cây gỗ nhiệt đới, nên chất gỗ mềm hơn. Gỗ Bắc Mỹ có nhiều loại được dùng để sản xuất sàn gỗ tự nhiên cao cấp, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng về tính thẩm mỹ, chất gỗ tương đối chất lượng: chống ẩm, điều hòa không khí, độ đàn hồi tốt. Các loại sàn gỗ xuất xứ Bắc Mỹ phải kể đến là sàn gỗ Sồi Mỹ, sàn gỗ Óc Chó Bắc Mỹ, sàn gỗ Tần Bì,... 

2. Sàn gỗ Nam Mỹ

Khác với khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ là vùng địa lý cận xích đạo mang khí hậu nhiệt đới nên có những khu rừng tự nhiên là nơi sinh sống từ lâu của nhiều loài gỗ quý hiếm. Bởi vậy mà gỗ Nam Mỹ có chất lượng khá tương đồng với các loại gỗ từ Lào, Châu Phi. 
Có tuổi đời lâu dài, gỗ xuất xứ Nam Mỹ mang nhiều đặc điểm đáng quý về tính thẩm mỹ và chất gỗ tốt. Sàn gỗ xuất xứ Nam Mỹ có nhiều loại như  sàn gỗ Bách Xanh, sàn gỗ Gõ Nam Mỹ, sàn gỗ Mun Nam Mỹ, sàn gỗ Cẩm Lai Nam Mỹ,... rất khan hiếm nguồn cung trong nước và có giá trị cao.  

>> Tìm hiểu về các loại sàn gỗ xuất xứ Mỹ: Sàn gỗ Mỹ
Bài viết trên đây Bách Nguyên đã cung cấp cho anh chị những thông tin về xuất xứ của sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ tự nhiên được sử dụng ở Việt Nam hiện nay phần lớn được nhập khẩu gỗ nguyên liệu từ nước ngoài và sản xuất trong các nhà máy trong nước. Giá sàn gỗ tự nhiên cũng dao động do phụ thuộc vào gỗ nguyên liệu nhập khẩu. Vì vậy, anh chị tìm mua sàn gỗ tự nhiên chất lượng, hãy sáng suốt lựa chọn đơn vị uy tín. 
Sàn gỗ Bách Nguyên chuyên cung cấp sàn gỗ tự nhiên chất lượng.
Hotline: 0936 633 078
Showroom: Y01 - L18 An Phú Shop Villa - KĐT Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0936 633 078