• CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT BÁCH NGUYÊN
    Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội.
Menu 0

Nên chọn sàn gỗ Gõ Đỏ Lào hay sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi?

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sàn gỗ Gõ đỏ chính đó là sàn gỗ Gõ đỏ Lào và sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi. Bạn đang phân vân không biết làm cách nào phân biệt và chọn loại sàn gỗ Gõ đỏ nào? Để giúp bạn giải đáp băn khoăn này, Bách Nguyên sẽ chia sẻ với bạn những thông tin của sàn gỗ Gõ đỏ xuất xứ Lào và Nam Phi. 

I/ Phân biệt sàn gỗ Gõ đỏ Lào và sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi: Về tính thẩm mỹ 

Sàn gỗ Gõ đỏ nói chung đều được đánh giá về vẻ đẹp. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ sàn gỗ Gõ đỏ Lào và sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi mỗi loại đều có nét riêng biệt:

  • Sàn gỗ Gõ đỏ Lào được sản xuất từ Gỗ Gõ đỏ Lào, cây gỗ phát triển tại môi trường nhiệt đới khắc nghiệt nên khi được khai thác có tuổi đời rất cao. Do vậy, sàn gỗ Gõ đỏ Lào có màu gỗ sậm, có chen các vân đen xen lẫn với vân vàng sậm, thớ gỗ mịn, tom gỗ nhỏ hơn so với sàn gỗ Gõ Nam Phi.

Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào

Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào

  • Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi phát triển nhanh hơn do vậy cây gỗ được khai thác làm sàn có tuổi đời thấp hơn nên ván sàn có màu nhạt hơn, vân gỗ không sắc nét như Gỗ Gõ Lào. Nhưng sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi đều mầu hơn rất nhiều và chậm xuống mầu hơn so với sàn gỗ Gõ Đỏ Lào.

>>> Xem thêm: Gỗ Gõ Đỏ là gì? Đặc điểm của gỗ Gõ Đỏ

II/ Phân biệt sàn gỗ Gõ đỏ Lào và sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi: Về tính chất cơ lý

Tính chất của sàn gỗ Gõ đỏ thuộc nhóm I gỗ quý hiếm nên cả sàn gỗ Gõ đỏ Lào và sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi đều có độ cứng chắc cao, có tính ổn định tốt và có khả năng chống mối mọt, cong vênh rất tốt so với nhiều loại sàn gỗ khác. 

Phân biệt sàn gỗ gõ đỏ lào và san gỗ gõ đỏ nam phi
Có thể cảm nhận bằng mắt thường sự khác nhau giữa sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi và sàn gỗ Gõ Đỏ Lào

Bởi tuổi đời của cây trồng tại Lào cao hơn so với tại Nam Phi, nên sàn gỗ Gõ đỏ Lào có độ cứng chắc cao hơn so với sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi. Do vậy mà sàn gỗ Gõ Lào chịu lực uốn, nén và va đập tốt hơn sàn gỗ Gõ Nam Phi. 

Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Do sự chênh lệch về độ cứng chắc, nên nếu lát sàn gỗ Gõ Đỏ Lào chỉ cần có độ dày 15mm còn lát sàn gỗ Gõ Nam Phi nên chọn độ dày lớn như 18mm để đảm bảo tính ổn định của sàn gỗ. 

>>> Xem thêm: Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào

>>> Xem thêm: Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
II/ Phân biệt sàn gỗ Gõ đỏ Lào và sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi: Về giá thành
Bởi đặc điểm tốt hơn cùng với khan hiếm nguồn nguyên liệu, sàn gỗ Gõ đỏ Lào có giá thành cao hơn 1,5 lần so với sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi. Vì thế, thuận tiện sẵn hàng và giá mềm hơn thì sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi cũng là một trong những lựa chọn tốt. 

Quy cách (mm)

Đơn giá (vnđ/m2)
Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
900 x 120 x 18 2,300,000 1,220,000
750 x 120 x 18 1,880,000 1,120,000
900 x 90 x 15 1,530,000 1,080,000
750 x 90 x 15 1,470,000 1,050,000

Đơn giá trên có thể thay đổi theo từng thời điểm

>>> Xem thêm: Báo giá sàn gỗ tự nhiên các loại năm 2022

So sánh sàn gỗ gõ đỏ lào và sàn gỗ gõ đỏ nam phiSàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi có giá thành thấp hơn nhiều so với sàn gỗ Gõ Đỏ Lào do nguồn nguyên liệu phong phú hơn

Trên đây là một số chia sẻ của Bách Nguyên về 2 loại sàn gỗ Gõ Đỏ đang rất được yêu thích và nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn muốn sở hữu một loại sàn gỗ từ gỗ Gõ Đỏ, vẫn đảm bảo độ bền lớn, màu sắc bắt mắt và độ đều màu cao nhưng với chi phí tiết kiệm hơn thì sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Còn nếu mong muốn một loại sàn gỗ độc đáo, vân gỗ sắc nét tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp nhất cho ngôi nhà của mình và sẵn sàng bỏ ra chi phí cao thì bạn nên sử dụng sàn gỗ Gõ Đỏ Lào.

Nhà cung cấp sàn gỗ gõ đỏ Nam PhiBách Nguyên cung cấp sàn gỗ Gõ Đỏ Lào và Gõ Đỏ Nam Phi chất lượng

Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi có tốt không

Ván sàn gỗ Gõ Đỏ Bách Nguyên

Sàn gỗ Bách Nguyên cung cấp và thi công hoàn thiện sàn gỗ Gõ Đỏ Lào và sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi trên toàn quốc. Quý khách hàng quan tâm, hãy liên hệ Bách Nguyên để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Hotline: 0936 633 078

Showroom Sàn Gỗ Tự Nhiên Bách Nguyên: Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0936 633 078