• CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT BÁCH NGUYÊN
    Y01 - L18 Đường An Phú - Khu đô thị Dương Nội - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội.
Menu 0

Có nên lát sàn gỗ Căm Xe không?

Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ tự nhiên, thì sàn gỗ Căm Xe được nhiều gia chủ biết đến và sử dụng lát sàn khá lớn. Vậy sàn gỗ Căm Xe có ưu nhược điểm gì? Sàn gỗ Căm Xe có tốt không? Bách Nguyên sẽ giúp anh chị giải đáp những thắc mắc này với những thông tin trong bài viết dưới đây.

I. Sàn gỗ Căm Xe thuộc nhóm nào?

Gỗ Căm Xe thuộc nhóm II, cùng nhóm với các loại gỗ quý hiếm như im, táu, nghiến, đinh,… có chất gỗ cứng chắc với nhiều ưu điểm đặc trưng nên phù hợp dùng làm sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ Căm Xe hiện được dùng tại nước ta phổ biến xuất xứ từ Lào và Nam Phi. Trong đó, sàn gỗ Căm Xe Lào được đánh giá nổi trội hơn về vẻ đẹp và chất gỗ.

II. Ưu nhược điểm của sàn gỗ Căm Xe

1. Ưu điểm

Ưu điểm của sàn gỗ Căm Xe, đến từ chất gỗ Căm Xe có những đặc điểm nổi trội về vẻ đẹp và đặc tính. 
Tính thẩm mỹ
Sàn Căm Xe có màu sắc vàng dần chuyển sang màu đỏ rất phù hợp với phong cách nội thất truyền thống Việt Nam. Ngắm nhìn những vân gỗ trên ván sàn Căm Xe ta thấy được sự tinh tế về các loại vân gỗ mịn dạng vân núi và vân kẻ sọc. 

sàn gỗ căm xeSàn gỗ Căm Xe đẹp, sang trọng

Chất gỗ cứng chắc

  • Sàn gỗ Căm Xe có tỷ trọng gỗ cao, chắc nặng nên có giá trị sử dụng cao. Sàn chịu được trọng lực, chịu va đập rất tốt. 
  • Sàn cũng yên tâm sử dụng với thời tiết nóng ẩm ở nước ta, bởi khả năng ổn định tốt, ít cong vênh co ngót trong thời gian sử dụng. 
  • Với tinh dầu trong cây gỗ, sàn Căm Xe chống được mối mọt, sâu bệnh xâm hại.
  • Với những ưu điểm về chất gỗ, sàn gỗ Căm Xe dùng rất bền, có tuổi bền trên 30 năm. 

sàn gỗ căm xe làoSàn gỗ Căm Xe có nhiều đặc điểm tốt bởi chất gỗ cứng chắc

Nguồn hàng chưa khan hiếm
So sánh với các loại sàn gỗ xuất xứ từ Lào, thì sàn gỗ Căm Xe hiện vẫn còn nguồn cung, chưa khan hiếm như Chiu Liu, Hương, Gõ Đỏ. 

Chi phí lát sàn "hời" so với giá trị

Chi phí lát sàn Căm Xe thấp hơn khi so sánh với sàn gỗ Gõ Đỏ Làosàn gỗ Hương Lào. Xét về giá trị thực Giá sàn Căm Xe vừa phải, phù hợp với gia đình yêu thích tông màu đỏ của sàn gỗ tự nhiên. 

thi công sàn gỗ căm xeThợ thi công sàn gỗ Căm Xe

2. Nhược điểm

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm, sàn gỗ Căm Xe có một vài nhược điểm như sau:

  • Sự chuyển biến màu sắc của sàn Căm Xe từ màu vàng xám dần đậm màu chuyển sang đỏ cánh gián. Đây là sự thay đổi màu sắc tự nhiên do đặc điểm riêng có bởi ảnh hưởng của tinh dầu trong gỗ Căm Xe. Vì thế, anh chị khi chọn mua sàn Căm Xe, nên hiểu để lựa chọn để hài hòa khi sử dụng. 
  • Ván sàn gỗ Căm Xe có nhiều loại quy cách, tuy nhiên phổ biến là các quy cách 450 – 600 – 750 – 900mm và rất khó kiếm được các quy cách bản cao cấp như 1050 – 1200 mm. 

>> Xem thêm: Đặc điểm và báo giá sàn gỗ Căm Xe Lào

Với những thông tin về ưu nhược điểm của sàn gỗ Căm Xe, chắc hẳn anh chị đã tự mình trả lời được cho câu hỏi: “Sàn gỗ Căm Xe có tốt không? Có nên lát sàn gỗ Căm Xe hay không?”. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp anh chị có thêm cơ sở quyết định lựa chọn loại sàn gỗ tự nhiên phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Dự án thi công lát sàn gỗ Căm Xe thực tế
Nếu có bất kỳ thắc mắc cần tư vấn sàn gỗ tự nhiên, anh chị hãy liên hệ Bách Nguyên theo Hotline 0936 633 078.

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0936 633 078