Menu Hotline: 0911135588

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN SÀN GỖ TỰ NHIÊN

Với công nghệ phát triển như hiện nay sàn gỗ công nghiệp được sản xuất ra được trang bị nhiều đặc điểm ưu việt và mầu vân rất đa dạng phong phú và càng ngày càng giống với vân gỗ tự nhiên. Tuy nhiên với những người yêu thích gỗ tự nhiên thì khó có sàn gỗ công nghiệp nào có thể thay thế được sàn gỗ tự nhiên - một loại sàn gỗ cao cấp này. Với nhiều đặc tính như độ bền cao, chịu ẩm tốt, an toàn cho sức khỏe,... và mầu vân đẹp, biến hóa theo từng mảnh gỗ tạo nên sức hút với nhiều người. Sàn gỗ tự nhiên tạo không gian phong thủy, sang trọng cho ngôi nhà và gia chủ.

Trên thị trường hiện nay sàn gỗ tự nhiên rất đa dạng về chủng loại, kích thước, nhà cung cấp,.. vậy làm sao để chọn được loại sàn gỗ tự nhiên phù hợp với không gian ngôi nhà, tính cách của chủ nhà cũng như chọn được những sản phẩm ưng ý, chất lượng nhất, hãy cùng Bách Nguyên điểm qua một số lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên.

– Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu những thông tin cơ bản về sàn gỗ tự nhiên gồm: những đặc tính nổi bật của sàn gỗ, mẫu mã, giá sàn gỗ tự nhiên, vân gỗ, mức phổ biến ra sao… để có thêm kiến thức bổ ích khi đến trực tiếp của hàng lựa chọn.

– Như chúng tôi đã nói, sàn gỗ tự nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau về mẫu mã, chất lượng, màu sắc, vân gỗ cho bạn lựa chọn. Về chủng loại sàn gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ căm xe, sàn gỗ gõ đỏ… mỗi loại sẽ có đường vân gỗ, đặc trưng và những điểm nổi bật riêng, tương đương với mức giá cũng sẽ khác nhau. Để kiểm tra chất lượng của sàn gỗ tự nhiên bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường như xem bề mặt có bị trét bột hay bị giác mục gì hay không?

– Mỗi loại gỗ tự nhiên sẽ có một màu sắc đặc trưng, không loại nào giống loại nào. Cụ thể: sàn gỗ căm xe, cà chít thường sẽ lên màu đậm dần theo thời gian sử dụng; Còn gỗ giáng hương, sàn gỗ đỏ thì rất bền màu và có mùi hương đặc trưng; sàn gỗ chiu liu thì có màu đen; sàn gỗ sồi, gỗ thông, gỗ tràm thì lại dễ cong vênh, hay bị co ngót do tác động của điều kiện thời tiết.

– Do sàn gỗ tự nhiên thường bị giới hạn về nguyên liệu về thời gian sinh trưởng của cây, theo kinh nghiệm khi mua sàn gỗ tự nhiên thì bạn nên chọn loại có kích thước càng ngắn càng tốt sẽ giúp cho sàn gỗ được bền chắc hơn, ít bị cong vênh hay co ngót.

– Ngoài ra, khi chọn mua bạn cũng nên yêu cầu nhà cung cấp cho xem ngẫu nhiên những bó gỗ để kiểm tra về mức độ đều của loại gỗ mà bạn chuẩn bị mua nhé.

– Cũng tùy thuộc vào từng khu vực mà bạn chọn sàn gỗ tự nhiên bằng loại gỗ nào cho phù hợp. Cụ thể: Nếu bạn ở khu vực có khí hậu nóng như vùng biển thì bạn nên chọn loại sàn gỗ có độ cứng chắc tốt như: sàn gỗ gõ đỏ, sàn gỗ Giáng Hương, gỗ căm xe sẽ giúp giảm tỷ lệ co ngót, cong vênh.

– Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì kỹ thuật lắp đặt cũng như kiểu lắp sàn gỗ cũng giúp bạn khắc phục được nhược điểm của sàn gỗ. Hiện nay có những kiểu lắp sàn gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến như: Lát kiểu sử dụng khung xương, lát kiểu thả nổi sử dụng keo; lát thả nổi không dùng keo, khung xương; lát kiểu xương cá.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để chọn mua sàn gỗ lắp đặt cho ngôi nhà của mình.

Các bài viết khác

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0911135588